Chi phí bảo trì thang máy, Quy trình bảo dưỡng theo tiêu chuẩn

Bảo trì thang máy là dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra. Thang máy có thể hoạt động ổn định và không cần tìm đến các đơn vị sửa chữa thang máy giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Theo quy định tiêu chuẩn bảo trì thang máy tại Việt Nam TCVN:6395,6396,6397:1998 yêu cầu an toàn sử dụng thang máy như sau:

– Thang máy chỉ được phép đưa vào hoạt động khi trạng thái kỹ thuật tốt và được cấp giấy chứng nhận an toàn, phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn về sử dụng thang máy.

– Thang máy sử dụng sau khi hết thời gian bảo hành phải được bảo trì thường xuyên, không quá 02 tháng một lần.

Theo quy định về bảo trì thang máy, mỗi lần bảo trì, Thang máy ACE Việt Nam sẽ bảo dưỡng các hạng mục với quy trình bảo trì thang máy sau:

* Lưu ý : Xin quý khách yêu cầu nhân viên bảo trì thang máy xuất trình lệnh công tác của Công ty Thang Máy ACE Việt Nam khi vào kiểm tra.

Quy trình bảo trì hệ thống thang máy cần hoạt động theo các bước nghiêm ngặt. Đảm bảo trong quá trình bảo trì không bỏ sót phần nào.

Mỗi thiết bị mà chúng ta sử dụng hằng ngày đều cần phải được sử dụng đúng cách, được kiểm tra thường xuyên. Với thang máy gia đình cũng vậy, chúng cũng cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ theo các quy định về bảo trì thang máy chung đối với thang máy chủng loại thang máy được bảo trì.

Bảo trì thang máy là việc nên được thực hiện thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng của thang. Có làm được như thế thì chiếc thang máy gia đình nhà bạn mới có tuổi thọ lâu dài được.

Tuy nhiên, có một số người thấy chiếc thang máy nhà mình vẫn hoạt động bình thường nên không quan tâm lắm đến vấn đề bào trì và có suy nghĩ tốn kém chi phí vào việc không hữu ích. Điều này thực sự sai lầm và nguy hiểm. Có những vấn đề xảy ra mà chúng ta không thể nhìn qua bên ngoài mà phải cần đền những thợ thang máy gia đình mới phát hiện ra được. Có thể hiện tại thì không lớn nhưng dần dần nó sẽ gây ra thiệt hại lớn hơn có người sử dụng. Vì thế, quy trình bảo dưỡng thang máy đúng, đều đặn là thực sự cần thiết.

Một số câu hỏi thường gặp:

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của 2 hãng thang máy nổi tiếng này đều là nguyên lý dòng dọc nên quy trình bảo trì bảo dưỡng của chúng là tương tự như nhau. Điểm khác nhau chính chỉ là động cơ thang máy.

Chúng tôi cung cấp thang máy trên toàn quốc nên sẽ bảo trì trên toàn quốc.
Số lượng bảo trì thang máy tại Hà Nội và TPHCM là nhiều nhất.

Bạn có thể lựa chọn các phương thức bảo trì thang máy gia đình khác nhau tùy tuổi thọ thang máy và tần suất sử dụng. Nếu thang máy mới được lắp đặt, thời gian sử dụng ít, để tiết kiệm chi phí, các gia đình có thể lựa chọn 2-3 tháng/lần kiểm tra và bảo trì thang máy.

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy gia đình thường có 2 loại bảo trì cho bạn lựa chọn. Một là bảo trì trọn gói và thứ hai là bảo trì từng lần. Mỗi loại thì có những ưu nhược điểm riêng mà tùy lựa chọn của mỗi người.

Bất cứ cỗ máy nào trong quá trình hoạt động cũng dẫn đến hao mòn, thang máy cũng vậy, trong quá trình hoạt động các thiết bị như đối trọng, vòng bi puly, các tiếp điểm cửa tầng đóng ngắt liên tục gây tiếp xúc kém, cáp tải bị trùng… vì thế bạn không thể bỏ qua khâu kiểm tra thang máy và các thiết bị. Công ty Thang máy ACE Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy với các gói lựa chọn sau:

Bảo trì thang máy gia đình trọn gói đang là xu thế của gia đình hiện nay. Trước đây việc sử dụng trọn gói được các gia đình ít khi lựa chọn, tuy nhiên gần đây, sự đi lên của kinh tế làm cho cuộc sống càng ngày càng bận rộn, vì thế việc lựa chọn bảo trì thang máy gia đình trọn gói có phần được khách hàng lưu tâm hơn vì nó có những ưu điểm như:

Bạn sẽ hoàn toàn không phải quan tâm đến vấn đề hỏng hóc, thay thế thiết bị, bảo dưỡng định kỳ. Việc của bạn chỉ là việc sử dụng chiếc thang máy mà thôi. Nếu có hỏng hóc hay sự cố bạn chỉ cần gọi điện, sẽ có một đội chuyên xử lý đến xử lý ngay cho bạn mà không cần phải đau đầu gọi điện tìm kiếm. Hơn nữa, bạn chắc chắn cũng được công ty thang máy ưu tiên hơn. Sử dụng gói bảo trì này bạn sẽ không phải mất nhiều công sức để ý đến chiếc thang máy gia đình của bạn.

Tuy ưu điểm là thế nhưng nó cũng có một vài nhược điểm sau:

Giá thành của gói bảo dưỡng này tương đối cao. Những gia đình lắp thang máy ở những nhà dùng để cho thuê trọ hoặc nhà nghỉ tương đối lãng phí vì có khi chúng ít được sử dụng, hay giá thành cho thuê rẻ không đủ đề bù lại chi phí bảo trì.

Việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là hết sức quan trọng. Bạn hãy đảm bảo được một điều rằng, một khi thang máy gặp sự cố phải có người đến để giải quyết ngay. Cũng gặp phải một vấn đề nữa mà có khi bạn không hài lòng với nhân viên bảo dưỡng, hay cả với công ty thì bạn chỉ còn cách hủy bỏ hợp đồng và chịu mất tiền.

Hiện nay, việc chọn lựa bảo trì từng lần được khách hàng đa số lựa chọn vì:

Giá thành tương đối thấp và chỉ một lần. Nếu thấy không hiệu quả hay không hài lòng bạn có thể lựa chọn một đơn vị bảo trì thang máy gia đình khác ngay.

Tuy nhiên, bạn sẽ rất đau đầu nếu thang máy của bạn gặp vấn đề. Hiện nay, có rất ít công ty cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy. Vì thế chung ta phải lựa chọn các dịch vụ từ các nhà cung cấp, lắp đặt thang máy gia đình. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp thang máy gia đình nào cũng bảo trì thang ngoài mà không phải do công ty họ cung cấp. Và nếu gặp tình trạng nghiêm trọng dẫn đến việc thay thế thiết bị thì cũng gặp rất nhiều khó khan để tìm thiết bị phù hợp.

Cho dù bạn lựa chọn hình thức bảo trì nào thì việc một chiếc thang máy gia đình sử dụng trong bao lâu, sử dụng có hiệu quả và an toàn không cũng liên quan đến việc quan tâm bảo trì, bảo dưỡng thang máy của bạn.

Với dịch vụ này thang máy, đội ngũ bảo trì sẽ kiểm tra tháng máy của gia đình bạn hàng tháng, tiến hành kiểm tra hệ thống thang máy theo các danh mục đề ra đúng quy chuẩn của nhà sản xuất.  Nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm thay thế tất cả các linh kiện khi có sự cố xảy ra khi bạn sử dụng dịch vụ này. Đây là dịch vụ bảo trì thang máy Mitsubishi  hoạt động 24/24, phục vụ cả ngày nghỉ lễ nên có thể đáp ứng nhu cầu của bạn bất cứ lúc nào, đồng thời bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Đây là dịch vụ bảo trì không kèm theo thiết bị: Đội ngũ bảo trì tiến hành kiểm tra thang máy theo quy đinh của nhà sản xuất và khi thang máy có sự cố hỏng hóc ở bộ phận nào thì họ  sẽ có báo cáo chi tiết đến bạn. Và chỉ khi có sự đồng ý từ bạn họ mới thực hiện thay thế các thiết bị hỏng hóc cần bảo dưỡng.

Tùy vào gói bảo trì được chọn lựa ở trên thì chi phí bảo trì thang máy sẽ khác nhau. Vậy chi phí bảo trì thang máy một năm của thang máy sẽ theo bảng dưới đây:

Bảo tạm tính giá bảo trì thang máy gia đình theo gói bảo trì 1 tháng đến kiểm tra 1 lần và 2 tháng đến kiểm tra 1 lần:

Chi phí bảo dưỡng thang máy gia đình lương đối rẻ so với bảo trì thang máy tại các chung cư một phần cũng do số tầng phục vụ ít, khối lượng công việc ít. Thang máy dùng cho gia đình số lần khởi động chỉ khoảng 5 lần/ giờ. Nhưng ở các chung cư tần xuất này có thể lên đến hàng trăm lần.

Để tính chính xác Chi Phí bảo trì thang máy hàng năm chúng ta cần quan tâm đến một số các vấn đề về thời gian thang máy đã vận hành trong bao nhiêu lâu và chính sách riêng của công ty với từng khách hàng.

Chi phí bảo trì thang máy chung cư: Thường ở chung cư do số tầng nhiều, số lượng thang máy nhiều nên thường giá sẽ cao. Thường khoảng chi phí vài chục triệu / năm.

Hệ thống bảo trì thang máy của công ty thang máy ACE Việt Nam phân phối công việc cho tất cả nhận viên số lượng thang máy cần bảo trì và thời gian, giấy giới thiệu đến từng công trình.

Dịch vụ bảo trì thang máy tại khu vực nội thành trong vòng 30 phút nhân viên công ty thang máy sẽ có mặt để bảo trì, sửa chữa thang máy.

Ngoại thành thời gian di chuyển sẽ là 60 phút

Đối với các tỉnh thì thời gian này sẽ là 24 tiếng hoặc thời gian thống nhất giữa chủ nhà và bên thang máy.

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay