CÁCH SỬ DỤNG CẦU THANG MÁY GIA ĐÌNH

Một chiếc thang máy đem lại sự an toàn cho người sử dụng không chỉ là chiếc thang có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo, được lắp đặt ổn định và được bảo trì định kỳ hàng tháng tốt.

Mà một chiếc thang máy chỉ được coi là an toàn khi nó được kết hợp tất cả các yếu tốt trên cộng với ý thức của người sử dụng, chính ý thức của người sử dụng mới là quyết định an toàn khi sử dụng thang máy.
Vì vậy để có thể sử dụng thang máy 1 cách an toàn thì người sử dụng cần có những kinh nghiệm cụ thể khi sử dụng thang máy ngay cả khi chờ đợi thang cũng như lúc đứng trong thang và bước ra khỏi thang.

Khi đợi thang.
Đợi thang máy nhất là ở nơi công cộng, các điểm vui chơi, giải trí đắt khách thường lúc nào cũng đông đúc. Vì vậy mỗi lần đợi thang đều rất mất thời gian, nhưng cũng không vì vậy mà khi thang đã quá tải trọng vẫn cố gắng bước vào, nếu như vậy không chỉ nguy hiểm cho bản thân mà cho cả những người đi cùng.
Trong trường hợp điện đóm chập chờn, thang máy hoạt động không ổn định, tốt nhất không nên sử dụng thang máy, nên sử dụng thang bộ.
Khi ở trong thang máy.
Ở trong cabin thang nên đứng im một vị trí cho đến khi thang máy dừng tầng, mở cửa thì lúc này mới di chuyển ra ngoài. Tránh tình trạng nhảy nhót, nô đùa hoặc xô đẩy trong thang máy.

Khi thang máy có sự cố.
Đây là lúc cần bình tĩnh nhất, nên nhấn nút điện thoại gọi người trợ giúp, nếu không được dùng điện thoại liên hệ ra ngoài nhờ sự giúp đỡ, tuyệt đối không tự ý thoát khỏi cabin thang máy khi thang đang có sự cố.

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay