CÁCH DÙNG THANG MÁY GIA ĐÌNH

Cách sử dụng thang máy: 
Đây là bước cơ bản và đầu tiên cho người sử dụng thang máy, nhất là với những người đầu tiên khi sử dụng thang máy, nên hiểu những nguyên tắc hoạt động như các nút bấm, nút gọi hỗ trợ hay nguyên tắc di chuyển của thang.

Khi thang máy gặp sự cố:
Nếu thang máy gặp sự cố nên bình tĩnh, không nên vội vàng đạp phá hay la hét, lúc này chỉ cần ấn nút gọi trợ giúp sau đó chờ người tới giúp. Trong trường hợp nếu quá ngột ngạt có thể dùng chìa khóa mang theo cạy bớt cửa ra cho không khí lọt vào.
Trong trường hợp kẹt thang tuyệt đối không tự ý cạy cửa để thoát ra ngoài, thông thường kẹt thang không nguy hiểm, nhưng nếu nạn nhân tự ý cạy cửa để thoát ra ngoài thì sẽ gây nguy hiểm cho bản thân.
Trong trường hợp nút ấn trợ giúp hỏng:
Nếu trường hợp nhấn nút trợ giúp không có tín hiệu có thể gọi to hoặc không thì sử dụng điện thoại để gọi cho bảo vệ hoặc người thân tới trợ giúp.

Điều căn bản nhất khi sử dụng thang máy để được an toàn là tìm hiểu để biết rõ về nguyên tắc hoạt động của thang may, lúc đã hiểu rõ về nguyên tắc hoạt động thì dù có bị kẹt thang cũng không gây ra sự nguy hiểm nào cho người dùng.

Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay